Xu hướng màu sắc thời trang mùa xuân 2016 (P2)

Báo cáo năm nay của Viện màu Pantone đã chọn ra top 10 màu sắc hàng đầu cho thời trang của cả nam và nữ giới kèm theo những mô phỏng chi tiết bằng các ý tưởng và phác thảo của nhiều nhà thiết kế thời trang tên tuổi.

6.Snorkel blue

Cũng bắt nguồn từ cảm hứng về biển và hàng hải, màu xanh Snorkel được phỏng theo màu sắc đặc trưng của dụng cụ ống thở trong bộ môn lặn snorkelling có thể được coi là cùng xuất thân với màu xanh navy, nhưng được đặt trong bối cảnh vui nhộn và nhiều năng lượng hơn.  Màu xanh Snorkel được gán cho “ngụ ý về một kỳ nghỉ thư thái, một lối thoát để tự giải phóng.”

Kết hợp với những sắc màu tưởng chừng nhạt nhòa hơn hẳn là hồng thạch anh và xám hoa cà, màu xanh snorkel blue như thêm phần thăm thẳm và bí ẩn.

Trong khi đó tươi mới và nhiều sức sống hơn là hiệu quả của sự bổ trợ đến từ xanh lá cây và xanh ốc đá Shell.

Bạn thậm chí hoàn toàn có thể biến hóa thêm với màu hồng fuschia “sang chảnh”

7. Lilac Gray (Màu xám hoa cà)

Hầu như trong tất cả các mùa mốt luôn luôn xuất hiện nhu cầu dành cho các màu trung tính thuộc dòng be hay xám. Với màu xám hoa cà của thời trang năm nay, sự hiện hữu mơ hồ của sắc tím tử đinh hương đầy tinh tế đã tăng thêm sắc diện mới đặc biệt và nổi bật hơn cho tông màu xám cổ điển.

 

8. Iced Coffee (Màu cà phê đá)

Iced Coffee cũng là một màu chuyển tiếp của gam trung tính mạnh mẽ. Với chất lượng ánh đỏ tự nhiên như màu đất, sự mềm mại và tinh tế của Iced Coffee tạo ra một nền tảng ổn định khi kết hợp với phần còn lại của bảng màu năm nay.

Bộ đôi hồng thạch anh và màu nâu đang là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế trên thế giới

Bạn có thể tạo một set đồ ấn tượng nếu phối nét trầm của nâu đá với sự trong sáng của màu xanh ngọc

9. Buttercup (Màu vàng của hoa mao lương)

Trong khi phần lớn bảng màu cho thời trang xuân hè sắp tới được bao phủ bởi sự điềm tĩnh và thư thả, một số đề xuất tương phản với chủ đề cũng đặc biệt nổi bật. Với màu vàng hoa mao lương Buttercup, các nhà thiết kế dường như hàm ý “ánh sáng của ngọn hải đăng sẽ dẫn người mặc đến một bến bờ yên bình và ấm áp hơn.”

Một sự kết hợp ấm áp giữa vàng mao lương và xanh thiên thanh 

Bộ ba vàng mao lương, xanh thiên thanh và hồng thạch anh – nổi bật, sành điệu, nhưng vẫn toát lên sự dịu dàng thân thiện.

Thêm một số phụ kiện, đặc biệt là trang sức màu xanh thổ sẽ là điểm nhấn thú vị cho những mẫu trang phục vàng hoa mao lương

10. Green Flash

Xanh flash như kêu gọi người mặc nó không ngừng khám phá và thoát khỏi lo toan trần tục, bằng cách lan tỏa sự cởi mở trong những kết hợp với phần còn lại của bảng màu. Những kết hợp không lường trước hoàn toàn tình cờ một cách bất ngờ. Sự phổ biến của màu sắc rực rỡ này là “đại diện của các ảnh hưởng lâu dài của tự nhiên trong môi trường đô thị”, một xu hướng tiếp tục truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế.

Năng động, và cá tính – đó là ấn tượng từ bộ ba xanh lá flash cùng xanh ốc đá Shell và đỏ fiesta

Có phần tươi sáng theo kiểu cổ điển, nhưng khá khác biệt so với chủ đề chung của mùa xuân năm nay, xanh lá flash, đỏ fiesta càng thêm rực rỡ với màu vàng hoa mao lương sẽ là điểm nhấn cho các thiết kế mùa xuân.

Xem thêm: Xu hướng màu sắc thời trang mùa xuân 2016 (P1)

Nguồn: designs.vn và fashiontrendsetter.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.