Xu hướng màu sắc thời trang cho mùa thu đông 2014

Là tập đoàn sở hữu hệ thống làm màu độc quyền cho không ít ngành công nghiệp, trong đó có thời trang, Pantone hàng năm đều đưa ra danh sách các gam “hot” để giúp những nhà thiết kế định hướng sản phẩm. Mới đây, hãng này công bố top 10 màu cho mùa Thu Đông 2014 năm nay.

Tím Sangari, đỏ aurora, vàng sương, xanh cobalt, tro xám… là những gam màu được Pantone dự báo sẽ làm khuynh đảo làng thời trang trong mùa Thu Đông 2014 – 2015.

xu-huong-mau-sac-thu-dong-2014-thoitrangthuy-1

Màu tim sangria

Màu tim sangria là gam màu được dự đoán “hot” nhất trong bảng màu mùa Thu. Theo khảo sát của Pantone, tỷ lệ các nhà thiết kế trang phục nữ sử dụng màu này là 15,89% trong khi trang phục nam giới là 16,89%.

mau-sangria-xu-huong-mau-sac-thu-dong-2014-thoitrangthuy-1

Màu đỏ Aurora

Sắc đỏ Aurora xếp thứ hai. Gam này được pha thêm màu xanh nước biển nên có phần dịu mắt hơn so với màu đỏ thông thường. Tỷ lệ nhà thiết kế trang phục nữ và trang phục nam sử dụng màu này cho mùa thu đông là 13,26% và 14,19%.

Màu tím Radiant Orchid

Lan tím được Pantone vinh danh là “Màu của năm 2014” nên nó được dự đoán xuất hiện ở mọi mùa trong năm nay. Tỷ lệ nhà thiết kế trang phục nữ sử dụng màu này là 12,78% và trang phục nam là 13,51%.

mau-lan-tim-radiant-orchid-xu-huong-mau-sac-thu-dong-2014-thoitrangthuy-1

Màu tím Mauve Mist

Năm nay, màu tím được các nhà thiết kế ưu ái nhất. Ngoài hai gam tím Sangria và tím lan, Pantone cho biết các tín đồ thời trang sẽ còn thấy sự xuất hiện đông đảo của màu tím hoa cà. Tuy vậy, sắc này sẽ chỉ xuất hiện cho trang phục nữ. Trong khi đó, các nhà thiết kế trang phục dành cho nam lại sử dụng một gam khác là tím sương mù biển (Sea Fog) vốn được pha thêm nhiều màu xám hơn so với tím hoa cà. Tỷ lệ nhà thiết kế trang phục nữ sử dụng màu tím hoa cà là 11,22% còn đối với nam giới cho màu tím sương mù biển là 12,84%.

mau-tim-mauve-mist-xu-huong-mau-sac-thu-dong-2014-thoitrangthuy

Màu xanh lục Crypress

Màu xanh lục Cypress đứng thứ năm trong danh sách của Pantone. Các nhà thiết kế trang phục nữ sử dụng màu này chiếm 10,71% còn nam giới là 9,46%.

mau-xanh-luc-crypress-xu-huong-mau-sac-thu-dong-2014-thoitrangthuy

Màu xanh Bright Cobalt

Trong mùa Thu Đông sắp tới, màu xanh cobalt vẫn nằm trong danh sách yêu thích của giới thời trang. Tuy vậy, trong năm nay, tông cobalt được điều chỉnh cho sáng hơn so với năm ngoái. Số lượng nhà thiết kế trang phục nữ dùng màu này trong mùa sắp tới chiếm 10,2% trong khi trang phục nam là 8,78%.

mau-xanh-cobalt-xu-huong-mau-sac-thu-dong-2014-thoitrangthuy-1

Xanh hoàng gia Royal Blue

Bên cạnh đó, gam xanh nước biển hoàng gia (Royal Blue) được coi là sự thay thế hoàn hảo cho sắc navy của 2013. Đại diện của Pantone cho biết: “Navy đã trở nên nhàm chán. Các nhà thiết kế và tín đồ thời trang không còn chuộng gam này”. Các nhà thiết kế trang phục nữ sử dụng màu xanh nước biển hoàng gia chiếm 7,65% còn nam là 7,43%

mau-xanh-royal-blue-xu-huong-mau-sac-thu-dong-2014-thoitrangthuy

Màu kim loại Aluminum

Màu kim loại cũng sẽ được chú ý hơn trong mùa Thu đông 2014. Đây là sự kết hợp giữa tông xám và bạc. Tỷ lệ các nhà thiết kế trang phục nữ sử dụng màu này là 6,63% còn nam giới là 6,76%.

mau-kim-loai-aluminum-xu-huong-mau-sac-thu-dong-2014-thoitrangthuy

Màu nâu Cognac

Màu nâu Cognac cũng sẽ gây nhiều chú ý. Số lượng nhà thiết kế trang phục nữ chọn gam này chiếm tới 6,12% trong khi nam giới là 5,41%.

mau-nau-cognac-xu-huong-mau-sac-thu-dong-2014-thoitrangthuy

Màu vàng Misted Yellow

Màu vàng sương (Misted Yellow) là gam đứng thứ 10 trong danh sách của Pantone. Các nhà thiết kế váy áo nữ sử dụng màu này chiếm 5,61% và nam là 4,73%.

mau-vang-suong-misted-yellow-xu-huong-mau-sac-thu-dong-2014-thoitrangthuy

Theo: Pantone.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.